Cách Chống Mưa Tạt Cửa Sổ Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Tác giả: Admin14 Tháng Năm, 2022

Khi trời mưa, nước cứ tràn vào nhà gây ẩm mốc, gây ra tình trạng hư hỏng tường. TruongNguyenLuxury chỉ cho bạn những cách chống mưa tạt cửa sổ đơn giản và nhanh nhất

Ảnh hưởng của mưa đối với cửa sổ

Tác động đầu tiên là mọi người trong gia đình. Không thoải mái với độ ẩm liên tục có thể khiến bạn cáu kỉnh và căng thẳng hơn.

cách chống mưa tạt cửa sổ

Ảnh hưởng của mưa đối với cửa sổ

Tường bị thấm lâu ngày có thể làm các công trình xuống cấp. Thậm chí có nguy cơ bị đứt điện âm, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Làm ướt sàn, và đối với những ngôi nhà có sàn gỗ, nó có thể bị bong tróc và mục nát. Do đó, chi phí bảo dưỡng sẽ rất tốn kém, nếu là ngói thì nước sẽ vào làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tại sao lại bị mưa hắt ở cửa sổ

cách chống mưa tạt cửa sổ

Tại sao lại bị mưa hắt ở cửa sổ

Cửa bị xệ, hư hỏng, cũ do sử dụng lâu ngày

Đây thường là nguyên nhân, khách hàng sử dụng cửa nhôm lâu ngày không chịu bảo hành, bảo dưỡng không tốt sẽ khiến cửa bị hư hỏng do các tác nhân bên ngoài. Không có gì là bền vững nếu bạn không chú ý.

Keo dán của cửa nhôm kính bong tróc

Vấn đề còn nằm ở khâu thi công cẩu thả, không quan tâm đến nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, khi lắp đặt thường phải bôi keo, những nơi cần thiết có nguy cơ bị thấm cao, làm việc qua loa mà không chú ý.

Quá trình cài đặt không nghiêm ngặt

Việc thi công cửa nhôm kính ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề hút nước. Nước thấm vào tường nếu các bộ phận khung lắp không được bịt kín hoặc do sơn trước khi dán tiếp xúc với tường hở. Nếu may mắn, căn hộ có điện âm, có thể rất nguy hiểm. Khi lắp đặt cửa nhôm xingfa bạn cần lưu ý và kiểm tra kỹ lưỡng.

Chất liệu cửa kém chất lượng

Chất liệu của cửa cũng có ảnh hưởng lớn đến khả năng chống thấm. Các vật liệu làm cửa hiện nay trên thị trường tràn lan, không chống thấm, cách nhiệt kém. Vì vậy, để tránh mưa tạt vào cửa sổ sau này, bạn nên chủ động mua các loại khuôn cửa làm bằng chất liệu cao cấp. Bạn có thể tham khảo từng loại mẫu mã và chất liệu cửa tại:

Cách chống mưa tạt cửa sổ đơn giản và nhanh chóng nhất

Sau khi đã xác định được cụ thể nguyên nhân gây ra tình trạng mưa hắt vào, hãy cùng mình tìm hiểu giải pháp  trong phần này nhé!

cách chống mưa tạt cửa sổ

Cách chống mưa tạt cửa sổ đơn giản và nhanh chóng nhất

Sửa chữa cửa bị võng, bị nghiêng – tránh mưa tạt vào cửa sổ

Các cánh rủ xuống tạo ra những khe hở giúp nước tràn vào cửa nhôm kính. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa nhôm kính bị xệ, lệch, đa số là do phụ kiện cửa bị hư hỏng, sử dụng lâu ngày bị hư hỏng.

Giải pháp duy nhất là thay mới phụ kiện hoặc thay cửa mới như cửa nhôm xingfa cao cấp, thời gian bảo hành lâu dài lên đến 10 năm nên bạn yên tâm sử dụng lâu dài.

Bịt kín các lỗ cửa – ngăn mưa tạt vào cửa sổ

Nếu cửa bị chảy nước do khe hở thì nguyên nhân là do cửa bị xệ, lệch. Giải pháp là lấp đầy các khoảng trống bằng xi măng hoặc vữa, miếng đệm, keo silicon. Điều này rất đơn giản và hiệu quả. Nếu cửa bị xệ quá nhiều thì nên thay cửa mới chất lượng hơn.

Sử dụng cửa xoay – cửa sổ sẽ không bị mưa tạt vào

Cửa xoay nhôm kính có cấu tạo đóng mở 45 độ. Vì vậy, khi trời mưa, nước mưa sẽ chảy theo khe cửa. Cách này giúp nước mưa không tràn vào nhà và thấm vào tường.

Sử dụng silicone – keo chống thấm cửa kính

Đây là giải pháp cho những cửa đi, cửa sổ, vách kính có diện tích quá lớn do bị xô lệch nghiêm trọng. Dùng vữa, xi măng, thêm bột chống thấm, sau đó phủ silicon lên bề mặt cần xử lý. Điều này sẽ giúp ngăn nước vào cửa nhôm kính.

Phủ vải bên ngoài để giữ nước cho cửa nhôm kính – cách chống thấm cho cửa sổ

Nếu bạn cắm bên trong bằng khăn hoặc vải sẽ không được, nước mưa sẽ ngấm mãi mà không làm gì ngăn được. Mẹo nhỏ là bạn nên cố gắng đi ra khỏi cửa sổ, dùng vải dày che chỗ đó lại và úp khăn xuống để nước không thấm vào nhà qua vải. Đây là một phương pháp tạm thời nhưng hiệu quả, nếu cửa bị ướt, cuối cùng bạn nên thay cửa mới.

Nước mưa thấm vào nhà lâu ngày sẽ gây ra rêu mốc trên tường, bong tróc sơn, … làm mất mỹ quan của ngôi nhà. Và việc sửa chữa cửa và sơn lại tường tốn rất nhiều tiền. Cần chú ý ngay đến nguyên nhân nào khiến mưa tạt vào cửa sổ để có hướng xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng loại cửa sử dụng và việc lựa chọn đơn vị lắp cửa đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế nước mưa tràn vào cửa sổ. Để đảm bảo được hai yếu tố này, bạn nên liên hệ với đơn vị uy tín như TruongNguyenLuxury để được hỗ trợ tư vấn. Chúng tôi cam kết mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, hãy liên hệ với TruongNguyenLuxury ngay nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách chống mưa tạt cửa sổ một cách hiệu quả. Đừng quên theo dõi Trường Nguyên Luxury để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về cửa nhé.