Cách Chọn Màu Cửa Chính Theo Phong Thủy Cho Gia Chủ Phát Đạt

Tác giả: Admin5 Tháng Sáu, 2022

Trong phong thủy, cổng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nuôi dưỡng năng lượng của ngôi nhà. Chọn màu cửa chính theo phong thủy giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho cuộc sống của cả gia đình.

Chọn màu cửa chính theo phong thủy dựa trên những yếu tố nào?

Lựa chọn màu cửa chính theo phong thủy sẽ giúp mang lại những điều tốt lành và nuôi dưỡng năng lượng tốt nhất cho toàn bộ ngôi nhà. Những phương pháp chọn màu cửa sau đây sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

chọn màu cửa chính theo phong thủy

Chọn màu cửa chính theo phong thủy dựa trên những yếu tố nào?

Chọn màu cửa chính theo phong thủy như thế nào sao cho hợp lý? Cùng mình tham khảo các tiêu chí trong phần này nhé! Dưới đây là một số cách chọn màu cổng hợp phong thủy nhất:

Chọn màu sắc cửa chính dựa theo bản mệnh

Với cách chọn màu cửa chính theo phong thủy, gia chủ có thể chọn được màu phù hợp với mệnh của mình. Màu sắc được chọn sẽ dựa trên sự tương sinh của ngũ hành, ví dụ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến những màu tối kỵ. Tránh những màu không thích hợp như Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim, Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ. Cụ thể:

  • Mệnh Kim: Nên lựa chọn các màu trắng, bạc, màu vàng, … Quan trọng, bạn không nên chọn màu đỏ.
  • Mệnh Mộc: xanh lam, đen, không chọn màu trắng, vàng.
  • Mệnh Thủy: Nên dùng sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên sơn màu nâu, vàng.
  • Mạnh Hỏa: Cửa nên sơn màu hồng, cam, đỏ, … không nên sơn màu xanh lam.
  • Mệnh Thổ: Cửa nên sơn màu vàng, nâu hoặc xám, không nên sơn màu xanh lục.

Chọn màu sắc cửa chính dựa theo hướng la bàn

Đầu tiên, bạn cần tìm hướng của cổng. Đây là điều thu hút sự chú ý của các sĩ tử vì nó được coi là “miệng” của ngôi nhà và là khu vực vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc chọn màu cửa theo hướng la bàn cũng hết sức cẩn trọng.

Gia chủ cần chọn nam châm có màu sắc để thu hút may mắn và thịnh vượng qua cổng vào nhà, ví dụ: Chọn màu sắc phù hợp với vị trí, là màu sắc hài hòa được giao cho các yếu tố. về phía cửa như sau:

  • Tông màu đen sẽ tạo nên phong thủy tốt cho cổng hướng Bắc: hướng Bắc thuộc hành thủy, màu đại diện cho nước như đen, xanh đen và tím. Đối với những ngôi nhà quay về hướng Bắc, cổng màu đen là lựa chọn tốt nhất.
  • Màu vàng hợp với cửa hướng Đông Bắc và Tây Nam: Màu sắc phù hợp với cửa hướng Đông Bắc là nâu, be, vàng và các màu thuộc thổ có thể sinh hỏa như đất nung, đỏ tía, đỏ, cam, san hô, hồng hoặc các tông

Màu sắc ấm áp cũng rất thích hợp 

Tông màu xanh lá cây thích hợp cho cửa ở phía đông và đông nam: các yếu tố phổ biến ở phía đông và đông nam là màu xanh lá cây, nâu và gỗ. Thủy sinh mộc, vì vậy màu sắc kết quả là xanh lam, xanh ngọc, đen và tím, và bất kỳ màu nào từ nhạt đến đậm đều phù hợp với những cánh cửa này.

  • Màu sắc ấm áp chung cho cửa hướng Nam: Hỏa là yếu tố hòa hợp của hướng Nam, vì vậy bạn nên chọn cửa có màu đỏ, đỏ tươi, cam, đỏ tươi, đỏ tươi, san hô hoặc hồng.
  • Màu kim loại thiên về hướng Tây và Tây Bắc: vàng, bạc, đồng, đồng, sắt (kể cả gỉ), thiếc và tất cả các màu kim loại là những yếu tố được phối theo hai hướng này, tạo cho kim loại sức mạnh lớn.

Những điều tối kỵ khi chọn màu cửa

Trong quá trình chọn màu cửa chính theo phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

Màu đen và xanh đen

Trong phong thủy, màu đen và xanh đen tượng trưng cho những điều xui xẻo, không may mắn. Vì vậy, nếu vận khí của gia chủ không hợp với hai màu này thì không nên lựa chọn để tránh rước phải những điều xui xẻo.

chọn màu cửa chính theo phong thủy

Những điều tối kỵ khi lựa chọn màu cửa là gì?

Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hồng thủy. Nếu cổng sơn màu đỏ, các thành viên trong gia đình có thể gặp rắc rối hoặc không may mắn. Vì vậy, bạn nên chú ý khi chọn màu đỏ khi đánh cửa.

Màu vàng đất

Theo thuyết âm dương ngũ hành, kaki là màu của ngũ hoàng. Ngôi sao này là biểu tượng của sự xui xẻo, xấu xa. Nếu bị sao này “chiếu” thì cuộc đời coi như “chấm dứt” bởi vì mọi tai họa, cũng như điềm dữ có thể ập đến bất chợt, không báo trước. Vì vậy, khi sơn cửa trước nhà, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng màu hoàng thổ.

Màu nâu

Màu nâu là biểu tượng của cái chết và sự u ám. Vì vậy, theo quan niệm của phong thủy, đây không phải là màu sơn cổng thích hợp. Chọn màu sơn này cho cổng đồng nghĩa với việc mang tử khí vào nhà và cản đường tài lộc. Hơn nữa, vào nhà với tâm trạng tức giận sẽ khiến sức khỏe của gia đình bị giảm sút, tuổi thọ bị rút ngắn nghiêm trọng.

Trên đây là những thông tin về cách chọn màu cửa chính theo phong thủy mà Trường Nguyên Luxury muốn chia sẻ đến bạn, các bạn có thể tham khảo thêm. Lựa chọn bóng râm phù hợp sẽ giúp cả gia đình bạn gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.