Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn Cửa Nhà Vệ Sinh Phong Thủy

Tác giả: Admin19 Tháng Mười, 2021

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu cho mọi ngôi nhà, căn hộ, chung cư. Vì vậy việc lựa chọn cửa nhà vệ sinh sao cho vừa đáp ứng được công năng, vừa đem lại lợi ích phong thủy là điều được khá nhiều khách hàng chú trọng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những chú ý khi lựa chọn cửa nhà vệ sinh và những yếu tố giúp cửa nhà vệ sinh phong thủy hợp với nhà của bạn.

Tính chất không gian của nhà vệ sinh

Trước khi bạn tiến hành thiết kế hoặc lựa chọn cửa nhà vệ sinh. Việc bạn cần là hiểu về không gian đặc trưng của nhà vệ sinh. Đây là không gian có độ ẩm tương đối cao và có thể thường xuyên tiếp xúc với nước. Ngoài việc thiết kế nhà vệ sinh hợp lý thì việc cửa nhà vệ sinh phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Cửa nhà vệ sinh phải có khả năng chống được ẩm mốc. Và đặc biệt là những tổn hại của môi trường này gây ra.

cửa nhà vệ sinh phong thủy

Các lưu ý khi lựa chọn cửa nhà vệ sinh

  • Vật liệu: sử dụng cửa nhà vệ sinh làm từ vật liệu phải đảm bảo độ bền và có khả năng chống ẩm mốc, ăn mòn do độ ẩm cao của nhà vệ sinh gây ra. Vật liệu phải đảm bảo dễ dàng vệ sinh và thuận tiện cho việc lau chùi.
  • Cửa nhà vệ sinh phải đảm bảo nhẹ nhàng cho việc vận chuyển lắp đặt. Trong quá trình sử dụng có độ êm ái và phù hợp với không gian của nhà vệ sinh. Không bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Việc gắn kết phải đảm bảo chắc chắn để tạo sự yên tâm khi sử dụng nhà vệ sinh.
  • Yếu tố thẩm mỹ là điều không thể bỏ qua. Cửa nhà vệ sinh vừa phải đảm bảo công năng nhưng cũng phải đảm bảo phù hợp với phong cách nội thất của ngôi nhà. Đảm bảo tính đồng bộ vệ màu sắc và kiểu dáng.
  • Kích thước cửa phù hợp với phòng vệ sinh và không gian chung.

    >> Xem thêm:

    Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cấu Tạo Cửa Composite Và Tính Ứng Dụng

    Kích Thước Cửa Phòng Tắm Bao Nhiêu Là Phù Hợp? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Chọn Cửa Phòng Tắm

Cửa nhà vệ sinh phong thủy

Khi đã cân nhắc những yếu tố cơ bản của cửa nhà vệ sinh. Thì yếu tố phong thủy cũng là vấn đề mà chủ nhà phải cân nhắc kỹ. Vậy yếu tố nào tạo nên chiếc cửa nhà vệ sinh phong thủy mang lại hưng vượng cho gia chủ.

Vật liệu: 

Với mỗi loại vật liệu sẽ tương ứng thuộc tính ngũ hành khác nhau. Ví dụ như cửa gỗ sẽ tương ứng với mệnh mộc. Cửa sắt, cửa nhôm sẽ tương ứng với mệnh kim… Nên khi lựa chọn hãy chọn loại vật liệu vừa đáp ứng được công năng và không xung khắc với mệnh của gia chủ là điều được khuyến khích.

Màu sắc:

Tương tự với vật liệu thì màu sắc cũng thể hiện mối tương quan ngũ hành. Nên việc lựa chọn màu vừa phù hợp với tông màu chủ đạo mà còn cần chú ý tránh xung khắc với mệnh gia chủ.

Kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy:

Đây là yếu tố quan trọng nhưng cũng là dễ thực hiện nhất cho cửa nhà vệ sinh phong thủy. Ngoài việc bố trí nhà vệ sinh có bố cục phù hợp với phong thủy của ngôi nhà thì kích thước cửa nhà vệ sinh cũng được các kiến trúc sư cân nhắc kỹ khi thiết kế.

cửa nhà vệ sinh phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh phải đảm bảo yếu tố hài hòa với bố cục của không gian bao gồm: địa hình, hướng, gió, ánh sáng, mặt bằng xây dựng. 

Thông thường thì kích thước sẽ được lựa chọn theo thước lỗ ban với kích thước như sau:

Chiều cao 1.9m, 2.1m, 2.3m  tương ứng với 3 chiều  rộng là 0.68m, 0.82m, 1.02m. 

Việc lựa chọn linh hoạt các yếu tố trên sẽ giúp cho bạn có được chiếc cửa nhà vệ sinh vừa đẹp, thẩm mỹ và tạo cảm giác yên tâm cho gia chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu cửa ABS tại Trường Nguyên Luxury

Những lưu ý khi lựa chọn cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Cửa vệ sinh không nên đặt đối diện với cửa chính ra vào nhà. Bởi theo quan niệm thì nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ còn cửa chính là nơi hút tài lộc, vượng khí vào nhà. Vì vậy việc đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ gây ra ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với bếp. Điều này gây ra bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa phòng ngủ. Khí xấu sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng.

Mua cửa nhà vệ sinh ở đâu?

Trên thị trường sẽ có rất nhiều mẫu cửa nhà vệ sinh từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn có được sự tư vấn hợp lý và yên tâm khi lựa chọn cửa nhà vệ sinh. Hãy đến với truongnguyenluxury. com. Đây là đơn vị cung cấp các sản phẩm trang trí nội thất đẳng cấp và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn.

cửa nhà vệ sinh phong thủy

Tổng kết

Trên đây là những ý kiến giúp bạn lựa chọn cửa nhà vệ sinh phong thủy và phù hợp với ngôi nhà. Để tạo được sự thoải mái khi sử dụng, đồng thời tạo được sự yên tâm về yếu tố phong thủy. Tuy nhiên bạn không cần quá cứng nhắc đối với những nguyên tắc trên. Chỉ cần khéo léo áp dụng và có sự hài hòa với cuộc sống của từng người. Hy vọng với những thông tin mà Trường Nguyên Luxury cung cấp sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa cửa nhà vệ sinh nhé.