Kích Thước Cửa Phòng Tắm Bao Nhiêu Là Phù Hợp? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Chọn Cửa Phòng Tắm

Tác giả: Admin15 Tháng Bảy, 2021

Trong một ngôi nhà, ngoài cửa chính và cửa phòng ngủ thì cửa phòng tắm cũng là một yếu tố quan trọng không kém khiến bạn phân vân khi lựa chọn kích thước và vật liệu cho nó. Chính vì vậy mà bài viết sau đây của Trường Nguyên sẽ giúp bạn phần nào biết cách lựa chọn kích thước cửa phòng tắm sao cho hợp lý và phù hợp nhất.

Yếu tố phong thủy trong việc lựa chọn kích thước cửa phòng tắm

Việc lựa chọn kích thước cửa phòng tắm vừa phù hợp thẩm mỹ, đảm bảo công năng sử dụng. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy cũng không thể bỏ qua nhằm đem lại vận khí và tài lộc cho gia chủ.

Để có được thông số chuẩn kích thước phong thủy chúng ta cần dựa vào các thông số chi tiết trên thước lỗ ban. Đây là thước đo phong thủy được áp dụng rộng rãi trong xây dựng các loại công trình kiến trúc hiện nay.

Hiện tại có 3 loại thước lỗ ban phổ biến trên thị trường bao gồm: thước lỗ ban 52.2 cm, 42.9cm, 38.8cm. Tuy nhiên muốn biết kích thước cửa phòng tắm phong thủy bao nhiêu là phù hợp thì bạn nên dùng thước lỗ ban 52.2cm. Bởi vì loại thước này dùng để đo khoảng cách thông thủy, khối rỗng hay còn gọi là lọt lòng, lọt sáng, lọt gió.

Trong thước lỗ ban có 8 cung, trong đó có 4 cung tốt và 4 cung xấu. Mỗi cung sẽ ứng với những giải thông số khác nhau. Cung tốt sẽ ứng với màu đỏ, cung xấu ký hiệu là màu đen.

Kích thước cửa phòng tắm theo phong thủy là nằm trong dãy cung tốt tức là màu đỏ và tránh dãy cung xấu là màu đen.

Hiện nay có rất nhiều loại tài liệu có thể tham khảo trên mạng internet. Nhưng dựa trên kinh nghiệm và thực tiễn. Kích thước cửa phòng tắm nằm trong các khoảng sau.

 • Kích thước chiều rộng của cửa phòng tắm sẽ nằm trong các khoảng dao động từ 70cm – 90 cm. Trong đó kích thước lọt lòng theo lỗ ban là 690mm hoặc 810mm.
 • Kích thước chiều cao cửa phòng tắm thông thường sẽ dựa theo cửa phòng ngủ làm căn cứ. Thông thường sẽ là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm, lọt lòng theo lỗ ban lần lượt là 2150mm và 2350mm.

>>> Tìm hiểu thêm về cấu tạo và ưu nhược điểm của cửa nhựa ABS Hàn Quốc

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng tắm

Hy vọng với những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kích thước cửa phòng tắm trong ngôi nhà của bạn.

kích thước cửa phòng tắm

Việc chọn kích thước cũng không quá khó. Tuy nhiên để đẹp, cân đối và phù hợp với thiết kế tổng quan thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu phòng tắm gần cửa phòng ngủ thì chiêu cao luôn luôn bằng với cửa phòng ngủ. Tránh cao thấp, chệnh lệch nhiều, vì nhìn sẽ mất thẩm mỹ.
 • Kích thước cửa nhỏ sẽ khó bưng bê khi đưa các vật dụng vào hay ra từ phòng tắm.
 • Kích thước cửa phòng tắm không quá nhỏ so với người sử dụng. Tránh trường hợp đi ra hay đi vào khó khăn.
 • Kích thước cửa phòng tắm không nên quá lớn. Vì như vậy sẽ làm tăng chi phí và chiếm nhiều diện tích khi sử dụng. Việc mở hay đóng sẽ trở nên vướng víu vì không gian phòng tắm thường không lớn như những không gian sinh hoạt khác.

>>> Tìm hiểu chi tiết cấu tạo cửa Compisite và tính ứng dụng cúa chúng

Những tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn của nhà tắm 

Có 4 tiêu chí làm cơ sở khi bạn lựa chọn cửa cho nhà tắm. Đó là:

 • Có khả năng chống chọi tốt với môi trường

Đặc điểm của môi trường phòng tắm là độ ẩm cao. Tần suất tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa trong khi sử dụng là thường xuyên. Đây là môi trường ẩm mốc, mối mọt phát triển nên dễ gây xuống cấp và hư hỏng cửa phòng tắm.

 • Tinh chỉnh theo công năng sử dụng

Nếu gia chủ có nhu cầu lắp thêm các ô sáng, thông gió để hoàn thiện phòng tắm và phù hợp với công dụng thì hoàn toàn có thể lắp đặt thêm nếu muốn. 

 • Cảm quan khả năng đồng bộ nội thất

Cửa khi đưa vào sử dụng phải chắc chắn, không rung lắc, đóng mở đầm tay. Kích thước và bề mặt hoàn thiện khi đưa vào sử dụng phải có tính đồng bộ với tường và độ nội thất xung quanh. 

 • Giá cả hợp lý nhu cầu sử dụng của chủ nhà 

Để đáp ứng các tiêu chí trên, có một bộ cửa phòng tắm hợp lý và tốt nhất thì phải chấp nhận với mức giá kèm theo. Việc ngại chi phí đôi khi làm bạn tốn thêm tiền khi phải thay mới cánh cửa phòng tắm khác thay cho cánh cửa không phù hợp.

Lựa chọn chất liệu cho cửa phòng tắm phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa với những loại vật liệu đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như công năng. Với những kiểu dáng đa dạng với rất nhiều nhà cung cấp sau đây là một số loại vật liệu phù hợp và chất lượng cho bạn lựa chọn khi mua cửa cho phòng tắm:

 • Cửa ABS: Độ cứng và khả năng chịu lực vừa phải, không bị ngót, cong vênh. Tối ưu trong việc chống nước và ẩm mốc, bề mặt dễ dàng vệ sinh, khả năng chống cháy. Nhưng nó phục vụ cho đối tượng tầm trung và tiếp cận cao cấp.

 • Cửa gỗ công nghiệp: Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý với khả năng chống ẩm và dễ dàng vệ sinh. Bên cạnh đó chúng còn có nhiều màu sắc đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ.

kích thước cửa phòng tắm

 • Cửa Composite: Nổi tiếng là dòng cửa bền chắc, mẫu mã đẹp đáp ứng được các yếu tố khi bạn cần cho việc lựa chọn cửa phòng tắm.

kích thước cửa phòng tắm

 

Với sự đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã. Thì việc lựa chọn được bộ cửa phòng tắm hợp lý đã trở nên tương đối dễ dàng. Bạn hãy đến những nhà cung cấp uy tín Trường Nguyên Luxury để được tư vấn và chọn cho mình bộ cửa ưng ý nhất với giá cả và chất lượng xứng đáng.