Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ Bạn Nhất Định Phải Biết

Tác giả: Admin24 Tháng Mười Hai, 2021

Phong thủy cửa phòng ngủ là một yếu tố vô cùng cần thiết trong việc bố trí phòng ngủ. Bởi vì nó không chỉ mang đến sức khỏe, gia đình hạnh phúc mà còn đem đến tài lộc cho bạn. Để biết được những điều này hãy theo dõi bài viết sau đây của Trường Nguyên Luxury để hiểu rõ nhé!

Kích thước của cửa phòng ngủ dựa trên phong thủy

Khi quyết định xây nhà thì việc thiết kế cửa phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng. Và trong đó thì việc xác định được hướng của cửa phòng ngủ để phù hợp với gia chủ cùng với kích thước cửa phòng ngủ cũng cần được chú ý. Bởi nó cũng quyết định đến sự hưng thịnh trong cuộc sống cũng như là một trong những yếu tố làm nên sự thành công cho gia chủ.

Thông thường thì kích thước phòng ngủ sẽ được đo bằng thước lỗ ban và được thiết kế như sau:

Kích thước phòng ngủ dành cho gia chủ:

 • Kích thước về chiều cao của cửa thường là 1,9m – 2,1m hoặc 2,3m
 • Kích thước về chiều rộng sẽ là 0,82m – 1,04m – 1,24m

Kích thước về cửa phòng ngủ dành cho con nằm trong tuổi đi học

 • Kích thước về chiều cao của cửa thường là 1,9m – 2,1m hoặc 2,3m
 • Kích thước về chiều rộng của cửa là: 0,82m – 1,06m hoặc 1,26m

Kích thước cửa phòng ngủ dành cho gia đình có con đã đi làm hay phòng dành cho khách vãng lai:

 • Kích thước về chiều cao của cửa thường là 1,9m – 2,1m hoặc 2,3m
 • Kích thước về chiều rộng của cửa là 0,85m – 1,05m hoặc 1,2m

Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào?

Theo phong thủy về nhà ở thì hướng mở cửa của phòng ngủ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hấp thụ những nguồn năng lượng tự nhiên. Nó sẽ thu hút được những vượng khí, đem lại cho gia chủ sự may mắn, sức khỏe.

Hiện tại còn rất nhiều người đang phân vân không biết nên thiết kế cửa phòng ngủ mở ra hay là mở vào là tốt nhất. Và theo phong thủy thì cửa phòng ngủ cũng thu hút được nhiều tài lộc, những khí tốt vào căn phòng. Do đó bạn nên bố trí cửa phòng ngủ theo hướng mở ra chứ tuyệt đối không nên bố trí cửa phòng ngủ theo hướng mở vào. Bạn cũng nên lưu ý rằng ở xung quanh cửa phòng ngủ cũng không nên đặt những đồ ô uế như thùng rác chẳng hạn. Bởi điều này cũng có thể sẽ trở thành một thứ để cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào căn phòng.

Cửa phòng ngủ ở đối diện với cửa sổ có sao không?

Ở một góc cạnh nào đó thì phong thủy ở trong ngôi nhà sẽ có khả năng tuần hoàn khí. Khi luồng khí ở bên ngoài được hấp thụ thông qua cửa chính sẽ lan tỏa đến từng ngóc ngách của ngôi nhà. Để tránh không bị hao hụt về tiền bạc, tình cảm, sức khỏe.. thì bạn cần tránh việc thiết kế cửa sổ đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi khi hai cửa này đối diện nhau thì vận may của bạn sẽ tiêu tan, khi nguồn năng lượng tốt vừa vào căn phòng đã theo cửa sổ đi ra bên ngoài. Đó cũng là lý do vì sao tiền bạc, vận may, sức khỏe của bạn cũng đang dần hao hụt khi thiết kế cửa kiểu này.

Hoặc nếu đã gặp phải trường hợp này thì bạn nên hóa giải bằng cách. Sử dụng tấm rèm để treo ở cửa sổ hoặc có thể đặt một chậu cây cảnh. Hoặc thông thường gia chủ cũng sẽ chọn cách thay đổi vị trí của một trong 2 cửa. Và cửa sổ thường sẽ là sự lựa chọn để di chuyển.

Cửa phòng ngủ sơn màu gì hợp phong thủy

Màu sắc không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của chủ nhân của căn phòng. Và mỗi gam màu sẽ đem đến một ý nghĩa khác nhau đối với mỗi gia chủ. Việc lựa chọn một màu sắc đúng, phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ có nhiều vận khí tốt đẹp, sức khỏe tốt, gia đình hòa hợp hơn. Sau đây là một số màu sơn cửa phù hợp với gia chủ dựa theo nguyên tắc ngũ hành.

 • Đối với gia chủ mệnh kim thì nên chọn cửa phòng ngủ có màu trắng, xám, bạc,..
 • Gia chủ mệnh mộc thì nên chọn cửa phòng ngủ có gam màu nâu, cam, đỏ, xanh lá, vàng,…
 • Với người mệnh thủy thì nên chọn màu xanh da trời, tím, xanh lam,.. để làm cửa phòng ngủ
 • Những màu sắc như cam, đỏ, hồng, tím,.. sẽ rất thích hợp với những gia chủ có mệnh hỏa
 • Với gia chủ mệnh thổ thì nên chọn những màu sắc như nâu, đen, xanh sẫm,.. làm màu sắc cho cửa phòng ngủ.

Xem thêm Cửa Nhà Vệ Sinh Composite Xu Thế Nội Thất Mới Cho Mọi Nhà

Cửa phòng ngủ có nên đối diện nhau

Nếu hai cửa phòng ngủ được đặt đối diện nhau thì mối quan hệ giữa chủ nhân hai căn phòng cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Và giữa cá nhân của hai căn phòng này sẽ xảy ra nhiều xích mích. Chẳng hạn như vợ chồng, con cái bất hiếu với ông bà, cha mẹ, con cái gây lộn với nhau khi ở đối diện.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về phong thủy cửa phòng ngủ. Nếu bạn cũng đang quan tâm về những vấn đề thẩm mỹ cũng như có thể đem đến sự tài lộc, sự may mắn, sức khỏe thì không nên bỏ qua bài viết này nhé!