Hiển thị 1–12 của 27 kết quả

  • Đá Granite còn được biết đến với tên gọi khác là Đá Hoa Cương. Loại đá này được con người phát hiện ra từ thời cổ đại. Đây là một loại đá có magma xâm nhập với thành phần chủ yếu là acid. Nó có nguồn gốc địa hóa – xuất hiện ở Chennai, Ấn Độ. Qua nghiên cứu, cấu tạo của đá Granite khá giống với cấu tạo của nham thạch núi lửa. Tuy nhiên, độ cứng của nó cao hơn của dung nham bởi nó được kết tinh từ tận sâu bên trong lòng trái đất và dưới áp suất cực lớn. Trải qua thời gian dài di chuyển của thềm lục địa, chúng dần được đẩy lên mặt đất và đó là lý do loại đá này được tìm thấy ở rải rác khắp nơi trên thế giới
  • Bởi chúng có độ cứng cao nên có đủ khả năng chống lại sự bào mòn và tàn phá bởi thiên nhiên. Dù cho khí hậu có khắc nghiệt đến thế nào thì đá Hoa Cương cũng vẫn giữ được vẻ đẹp “Hoàn mỹ” nhờ vẻ bề ngoài luôn sáng bóng rực rỡ. Và đây cũng là một trong những lý do khiến nó trở thành một vật liệu có sức hút cao, nó được dùng làm bậc tam cấp chiếu nghỉ , quầy bếp , bậc tam cấp hồ bơi , sàn nhà , ốp tường ,..
  • Đá Granite được phân bố rộng rãi trên các nước như : Tây Ban Nha, Nam Phi, Ấn Độ, Brazil, Bồ Đào Nha và tập trung nhiều nhất là ở Ấn Độ . Riêng Việt Nam thì nổi tiếng với các mỏ đá có tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.
  • Điển hình các dòng đá granite tại miền trung việt nam như đá granite Trắng suối lau, Hồng Ninh Thuận, Đỏ và Hồng bình định , Đen An Lão , Xám và Trắng Bình Định , Xám Tây Nguyên , Vàng Bình Định , còn nhập khẩu có Đá Kim Sa ,  Kashmir White , Đỏ Ruby , Black Forest Granite , Fish Black Granite ,  Alaska Gold Granite , Alakas White Granite với các bề mặt khác nhau như : bóng , băm , khò nhám , phun cát..